Các biện pháp tránh thai

Để không phải thực hiện “việc làm bất đắc dĩ” (phá thai), bạn nên nằm lòng những biện pháp tránh thai sau đây:


Vị trí đặt vòng tránh thai
Vị trí đặt vòng tránh thai
Đặt vòng

Vòng tránh thai hoạt động theo cơ chế tạo ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung dẫn đến tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung và gây trở ngại cho việc làm tổ của trứng đã thụ tinh. Sử dụng vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai tạm thời hiệu quả được đông đảo chị em lựa chọn. Để được đặt vòng tránh thai vừa vặn với cơ thể, chị em phụ nữ cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất. Phương pháp này rẻ tiền, an toàn, nếu bạn đã sinh đủ con thì nên sử dụng phương pháp này.

Chị em cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không thể bảo vệ phụ nữ khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến và tiện lợi. Có hai loại đó là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai ngăn chặn sự thụ tinh của trứng. Thuốc tránh thai khẩn cấp không được dùng quá 2 lần trong một tháng và không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên vì ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sinh sản. Còn với thuốc tránh thai hằng ngày thì cần uống mỗi ngày một viên, đúng giờ, đúng viên thì mới đảm bảo tác dụng.
Thuốc tránh thai là phương pháp được sử dụng phổ biến vì tiện dụng
Thuốc tránh thai là phương pháp được sử dụng phổ biến vì tiện dụng
Bao cao su.

Bao cao su ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ, không có tinh trùng sẽ không xảy ra hiện tượng thụ tinh. Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp phổ biến vì tiện lợi và an toàn. Ngoài việc tránh mang thai ngoài ý muốn, bao cao su còn ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, thậm chí cả AIDS. Hiện nay đã có cả bao cao su dành cho nữ nên chị em hoàn toàn chủ động trong việc tránh thai.
Bao cao su giúp tránh thai và tránh các bệnh xã hội
Bao cao su giúp tránh thai và tránh các bệnh xã hội
Triệt sản nam (thắt ống dẫn tinh).

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến khoái cảm, sức khỏe cũng như sinh lực nam giới.
Vị trí thắt ống dẫn tinh
Vị trí thắt ống dẫn tinh
Sau khi thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng khong thể di chuyển ra túi tinh nên việc xuất tinh sẽ không đưa tinh trùng vào âm đạo và tử cung của nữ giới. Sau khi thắt ống dẫn tinh nếu muốn có con lại bạn hoàn toàn có thể nối lại ống dẫn tinh.
Triệt sản nữ (thắt ống dẫn trứng).

Tương tự như thắt ống dẫn tinh ở nam, phương pháp thắt ống dẫn trứng ở nữ sẽ được tiến hành bằng cách cắt hoặc thắt ống dẫn trứng. Vì vậy, trứng sẽ bị chặn lại, không thể gặp được tinh trùng, không di chuyển xuống tử cung được. Phương pháp này thực hiện phức tạp hơn thắt ống dẫn tinh vì phải thắt cả hai bên ống dẫn trứng nhưng hiệu quả thường không cao bằng thắt ống dẫn tinh.
Vị trí thắt ống dẫn trứng
Vị trí thắt ống dẫn trứng
Miếng dán tránh thai.

Sử dụng miếng dán tránh thai không phổ biến bằng các phương pháp trên nhưng ngày càng được nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai có diện tích nhỏ có thành phần gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu. Từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hằng tháng và làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung. Làm cho tinh trùng khó tiếp cận với trứng để thụ thai.
Miếng dán tránh thai là một biện pháp tránh thai mới
Miếng dán tránh thai là một biện pháp tránh thai mới
Ngoài các biện pháp trên còn có các cách khác để tránh thai như tiêm thuốc tránh thai, que cấy tránh thai, cho con bú vô kinh… Mỗi phương pháp tránh thai đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, chị em có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp. Để được tư vấn thêm về các biện pháp tránh thai.

http://www.benhviendalieutphcm.net/
Được tạo bởi Blogger.