Khám và điều trị bệnh viêm âm hộ ở đâu tphcm

Viêm âm hộ là viêm bộ phận sinh dục bên ngoài của phụ nữ. Tình trạng này thường do vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây ra. Bệnh còn do nguyên nhân khác là lượng estrogen hoặc do dị ứng, kích ứng với các chất như kem diệt tinh trùng, bao cao su, xà phòng tắm. Kiểm tra viêm âm hộ là bước rất cần thiết và quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, vì khi dùng các phương pháp kiểm tra nó sẽ giúp xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó sẽ có hướng điều trị bệnh hiệu quả. Vậy kiểm tra viêm âm hộ bằng những phương pháp nào?


Phương pháp kiểm tra viêm âm hộ ở phụ nữ.


Ngứa âm hộ.


Đây là biểu hiện đầu tiên khi bị viêm âm hộ. Hiện tượng ngứa xung quanh âm hộ khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Nếu tình trạng viêm nhiễm này kéo dài và ảnh hưởng tới niêm mạc xung quanh âm đạo, niệu đạo sẽ kèm theo triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt.


Âm hộ đỏ, có tụ huyết.


Hiện tượng ngứa kéo dài sẽ làm âm hộ và vùng xung quanh mẩn đỏ, có tụ huyết. Quan sát bằng mắt thường hoặc kiểm tra bằng tay trong quá trình vệ sinh, bạn sẽ nhận thấy môi nhỏ và môi lớn có hiện tượng sưng phù, xung huyết. Nhiều trường hợp do viêm quá nặng, âm hộ xuất hiện mụn nhỏ có nước, thậm chí là có mủ và lở loét.

Đau rát khi quan hệ.

Khi âm hộ bị viêm, kèm với các triệu chứng ngứa và mẩn đỏ, nếu quan hệ tình dục trong giai đoạn này, chị em sẽ có cảm giác đau rát khó chịu.

Khí hư bất thường.


Khí hư, dịch tiết âm đạo có triệu chứng bất thường như có màu lạ. Có thể là màu vàng, màu xanh kèm theo mùi hôi, tanh. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn, triệu chứng càng dễ nhận biết hơn.

Quy trình khám bệnh viêm âm hộ.


Bước 1: Thực hiện khám ở bên ngoài âm hộ.

Bác sĩ có thể tiến hành khám bên ngoài âm hộ bằng tay để kiểm tra xem có các dấu hiệu của u nang, dịch tiết âm hộ, mụn cóc sinh dục, mụn rộp và các biểu hiện khác không.

Bước 2: Khám với phễu soi mỏ vịt.

Các bác sĩ sẽ dùng phễu soi mỏ vịt để tách và kiểm tra tỉ mỉ các ngóc ngách của âm hộ, có thể làm xét nghiệm dịch âm hộ trong một số trường hợp.

Bước 3: Tiến hành soi vùng âm hộ bằng máy.

Nhờ những hình ảnh nhận được từ thiết bị soi âm hộ, việc nhận biết được những bất thường trong âm hộ cũng việc xác định bệnh sẽ dễ dàng hơn. Sau khi tiến hành soi vùng âm hộ bằng máy, các chị em sẽ vệ sinh vùng kín, hoàn tất quá trình khám âm hộ.

Có rất nhiều chị em lo lắng việc khám âm hộ gây ra đau đớn, nhưng thực chất việc khám âm hộ phụ nữ rất an toàn, không xâm lấn hay gây tổn thương đến vùng kín của các chị em. Đối với những bạn gái chưa có quan hệ tình dục và màng trinh vẫn nguyên các bác sĩ sẽ đặc biệt chú ý, sử dụng các phương pháp khác để không làm rách màng trinh.

Làm những xét nghiệm bệnh viêm âm hộ.


Xét nghiệm dịch âm hộ: Lấy dịch âm hộ bằng tăm bông ẩm, tiến hành kiểm tra bằng kính hiển vi. Có thể dùng cho xét nghiệm các vi khuẩn gây bệnh âm hộ (nấm trichomonas, nấm candida, khuẩn lậu cầu…) và độ sạch của âm hộ. Điều này nằm trong các mục kiểm tra viêm âm hộ.

Nạo âm hộ: Nạo một lượt men theo bề mặt viêm, đặt lên mặt cắt, cho vào trong dung dịch cố định, nhuộm màu, tìm tế bào khối u, đây cũng là một trong những biện pháp kiểm tra viêm âm hộ.

Sinh thiết âm hộ : Bao trọn âm hộ, lau sạch dịch trên bề mặt âm hộ, sau khi sát trùng xong, lấy sinh thiết tại khu vực nghi ngờ ung thư, thông thường nên làm sinh thiết nhiều điểm. Biện pháp kiểm tra viêm âm hộ này cũng thường thấy.

Nếu có nghi ngờ mình mắc phải viêm âm hộ chị em cần đến các phòng khám để kiểm tra nhằm điều trị kịp thời. Viêm âm hộ nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây lan sang bộ phận sinh dục khác làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tính mạng của chị em. Phòng khám đa khoa 425 chuyên khám và điều trị viêm âm hộ hiệu quả.

Được tạo bởi Blogger.