Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt

Có kinh nguyệt không có nghĩa là chị em phải kiêng cữ vận động mạnh hay tập thể dục. Ngược lại, khi đang trong kỳ kinh nguyệt, việc luyện tập thể dục thể thao còn giúp chị em giảm bớt cơn đau bụng, tâm lý thoải mái và khỏe hơn. Vậy những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt là như thế nào? sẽ được chia sẻ cụ thể, chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC KHI CÓ KINH NGUYỆT

Hiện nay, vẫn còn có nhiều chị em suy nghĩ rằng, nên tránh xa các bài tập thể dục thể thao khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Bởi các hiện tượng do kinh nguyệt gây ra như chuột rút, đau bụng, đầy hơi và khó chịu, tính khí thất thường…đã đủ khiến cho chị em cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nên không còn muốn tham gia vào các bài tập thể thao.
Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt
Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt
Thế nhưng, thực tế lại cho thấy việc tập luyện thể dục không chỉ giúp chị em giảm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt, mà còn loại bỏ các triệu chứng kinh nguyệt khác. Do đó, chị em hãy lắng nghe dấu hiệu của cơ thể và dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, đừng tập luyện quá lâu khi bản thân cảm thấy mệt mỏi nhất.
Sau đây là một số bài tập thể dục dành cho tất cả các chị em đang trong kỳ kinh nguyệt:
➣ ​Đi bộ: Đây được xem là bài tập an toàn và không hề gây chấn thương cho chị em kể cả trong kỳ kinh nguyệt. Tuy rằng, bài tập này không giúp chị em tiêu hao nhiều calo, nhưng có thể mang lại cảm giác rất dễ chịu.
➣ ​Chạy bộ: Nếu chị em nhận thấy bản thân có đủ sức khỏe thì nên thử tập luyện bài tập chạy bộ, sẽ giúp xoa dịu những cơn đau, khó chịu do việc hành kinh gây ra. Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý uống đủ nước trước, trong và cả sau khi luyện tập…
➣ ​Yoga: Bài tập này cũng được nhiều chị em ưa chuộng, vì tính linh hoạt cao. Chính vì thế, chị em có thể lựa chọn các động tác tập tùy theo mức độ của bản thân. Tuy nhiên, cần tránh thực hiện những động tác có độ khó cao, nhất là trong kỳ kinh nguyệt, vì rất dễ gây ra các tổn thương cho chị em.

Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt
Những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt
➣ ​Bài tập thể dục aerobic: Trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, chị em luôn cảm thấy bức bối, khó chịu, vì thế các bài thể dục aerobic sẽ luôn là cách hoàn hảo để chị em thả lỏng cơ thể. Thêm vào đó, các lớp thể dục aerobic thường được tổ chức ở môi trường có áp suất thấp, nên chị em sẽ cảm thấy thoải mái tâm lý hơn.
➣ ​Khiêu vũ: Với bài tập này sẽ có tác dụng rất cao trong việc tiêu hao calo và có tác dụng không nhỏ trong việc xoa dịu cảm giác khó chịu cho chị em trong những ngày đèn đỏ.
➣ ​Nằm sấp: Chị em chỉ cần nằm dài trên sàn nhà và dùng cánh tay cũng như ngón chân nâng cơ thể lên khỏi mặt đất, tương tự giống như động tác chống đẩy. Sau đó, giữ tư thế này trong một thời gian và chị em sẽ thấy tác dụng mà nó đem lại.
Hy vọng với những bài tập thể dục khi có kinh nguyệt được chia sẻ ở bài viết trên đây, có thể giúp chị em tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích và mang lại một sức khỏe toàn diện. Mọi thắc mắc và câu hỏi có liên quan đến vấn đề này, chị em chỉ cần nhấp vào bảng chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình, nhanh chóng. http://www.benhviendalieutphcm.net/
Được tạo bởi Blogger.