Bệnh nổi mề đay kiêng ăn gì

Là một trong các bệnh dị ứng ngoài da, bệnh nổi mề đay có liên quan nhiều đến chế độ ăn uống. Vì vậy, câu hỏi: bệnh nổi mề đay kiêng ăn gì? được nhiều người bệnh quan tâm muốn tìm hiểu. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết được những thực phẩm và đồ uống nên tránh khi bị bệnh nổi mề đay.


Bệnh nổi mề đay nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau.


Bị bệnh nổi mề đay nên giảm ăn đường.


Ăn các thực phẩm có nhiều đường hoặc uống nước pha đường nhiều khiến đường huyết tăng cao. Lượng đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn (dị ứng).Điều này làm cho các triệu chứng của bệnh nổi mề đay càng phát mạnh hơn.

Hạn chế ăn muối.


Lượng muối nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên. Từ đó sẽ gây ra các biểu hiện nổi mề đay nhiều và nặng thêm.

Kiêng những đồ uống gây kích thích.


Những đồ uống có chứa thành phần chất kích thích như rượu, trà, cà phê cũng có tác dụng kích thích thần kinh, tác động vào máu. Vì vậy, chúng, rất có hại với ngượi bị bệnh mề đay.

Kiêng những thức ăn cay nóng.


Hạt tiêu, ớt, mù tạt, gừng... là những thực phẩm, gia vị gây cay nóng, có tính kích thích. Chúng không phù hợp với người bị bệnh nổi mề đay.

Giảm thức ăn có nhiều nước.


Trường hợp người bị bệnh nổi mề đay đang bị phù nề, rịn nước thì nên giảm thức ăn có nhiều nước như canh, súp. Đồng thời, người bệnh cũng nên uống ít nước.


Kiêng những thức ăn có nhiều đạm.


Để giải đáp cho thắc mắc: bệnh nổi mề đay không nên ăn gì?, câu trả lời là: kiêng những thức ăn có nhiều đạm như tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa...

Trên đây là những loại thực phẩm và đồ uống giải đáp cho thắc mắc: bệnh nổi mề đay không nên ăn gì?. website http://www.benhviendalieutphcm.net/
Được tạo bởi Blogger.