Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được xem là khó điều trị hơn trong hai dạng của bệnh trĩ. Nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ nội sẽ giúp người bệnh nhanh chóng đi điều trị, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh. Nhất là khi có nhiều người do không biết và chủ quan, đã bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của trĩ nội, khiến bệnh trầm trọng hơn.

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội như:

http://dakhoaaua.vn/cach-chua-benh-sa-bui-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay-1604.html

Đại tiện ra máu.


Khi đại tiện hoặc sau khi đại tiện bị chảy máu, máu có màu đỏ tươi. Đôi khi máu dính trên bề mặt phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Máu có thể chảy từng giọt hoặc chảy thành tia.

Khối trĩ sa ra ngoài.


Khi bệnh còn nhẹ, đại tiện khối trĩ sa ra ngoài nhưng sau khi đại tiện khối trĩ có thể tự thu lại về vị trí ban đầu. Khi bệnh phát triển nặng hơn, sau khi khối trĩ sa ra ngoài cần phải dùng tay tác động mới có thể khiến cho khối trĩ thu lại vị trí ban đầu hoặc sau khi nghỉ ngơi một thời gian mới hồi phục lại. Đối với người bệnh có triệu chứng nghiêm trọng, ngoài khi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài, có thể khi đi lại nhiều, ho mạnh, ngồi xổm, quỳ gối cũng đều có thể khiến cho búi trĩ sa ra ngoài.
http://dakhoaaua.vn/cach-chua-va-dieu-tri-sa-bui-tri-ngoai-hieu-qua-it-ton-phi-1619.html

Đại tiện khó.


Bệnh trĩ nội khiến việc đại tiện trở nên khó khăn. Đôi khi có cảm giác phần hậu môn sưng phình.

Đau.


Nếu người bệnh có triệu chứng sưng phình gây viêm, trĩ nội có huyết khối hoặc thắt nghẹt sẽ gây ra cảm giác đau. Trường hợp búi trĩ sa ra ngoài không thu lại vị trí ban đầu, cảm giác đau thường nặng hơn. Đặc biệt đau càng nặng khi bị thắt nghẹt hoặc viêm loét, hoại tử, phù nề bên rãnh hậu môn. Lúc này, cảm giác đau đớn khó chịu đến mức khiến người bệnh không ngủ yên.

Tiết dịch.


Do cơ vòng hậu môn bị giãn lỏng nên thường có dịch tiết từ hậu môn ra gây nhiễm bẩn quần lót khiến người bệnh khó chịu. Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ khiến cho dịch tiết nhiều hơn.

Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.


Do sự kích thích của chất tiết hoặc khối trĩ sa ra ngoài khiến cho hậu môn luôn bị ẩm ướt nên dễ gây cảm giác ngứa khó chịu.


Lưu ý khi nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ nội.


Tùy từng trường hợp, từng mức độ bệnh và từng cơ thể của mỗi người sẽ có những triệu chứng bệnh khác nhau. Khi phát hiện bất kì dấu hiệu nào của bệnh trĩ, cần đến ngay các chuyên khoa ngoại tại bệnh viện để thăm khám. Tránh tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng, điều trị muộn.


Phòng bệnh trĩ nội bằng cách nào.


Ngoài các biện pháp điều trị do bác sĩ chỉ định, người mắc bệnh trĩ nội cần thực hiện các cách sau để hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, người chưa mắc bệnh cũng nên làm để phòng bệnh.


Điều chỉnh chế độ ăn uống cho khoa học: uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ (rau quả). Ăn đúng giờ, không ăn quá nhiều hay quá ít vào mỗi bữa, không ăn quá muộn. Lưu ý, không vừa ăn vừa làm việc hoặc vừa ăn xong đã hoạt động mạnh.

Tập thể dục, vận động thường xuyên hàng ngày, vừa sức. Cần cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, thư giãn.

Có chế độ sinh hoạt hợp lý. Không nên thức quá khuya thường xuyên, giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng.

Vệ sinh thân thể đều đặn, sạch sẽ. Đặc biệt, vệ sinh vùng hậu môn hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện. Nếu đã chớm bị bệnh trĩ, nên áp dụng phương pháp ngâm vùng hậu môn trong nước ấm khoảng 10 phút mỗi ngày.

Khám sức khỏe định kì thường xuyên 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh lý trong đó có bệnh trĩ để điều trị sớm.

website http://www.benhviendalieutphcm.net/
Được tạo bởi Blogger.