Cách giảm bệnh đau lưng hiệu quả

Đau lưng là tình trạng phổ biến mà hầu như ai cũng có thể gặp phải một lần trong đời. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này từ đơn giản như nằm, ngồi sai tư thế cho tới nhiều bệnh lý phức tạp về cơ xương khớp. Nếu đau lưng không thuyên giảm sau khi đã nghỉ ngơi và áp dụng nhiều biện pháp tự chăm sóc, hãy tới bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán cụ thể để có cách điều trị phù hợp.


Cách giảm bệnh đau lưng hiệu quả và dễ chịu hơn:


Tập thể dục.


Các hình thức luyện tập tác động nhiều ở phần lưng như yoga và thái cực quyền có thể giúp làm giảm đau lưng. Vì chúng tập trung  tăng cường các kỹ thuật thở, cải thiện độ vững chắc của cột sống, bụng và hông. Tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết hình thức tập luyện nào phù hợp nhất với tình trạng bản thân.


Thường xuyên vận động.


Trong cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng “lười” vận động. Thời gian chúng ta ngồi, năm tại chỗ ngày tăng. Đây là thói quen không tốt cần thay đổi. Không nên ngồi một chỗ quá lâu, thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại hoặc làm một việc nhẹ nhàng nào đó để tránh cứng khớp. Càng ít vận động thì các cơ bắp xung quanh cột sống càng trở nên yếu. Vận động thường xuyên giúp cho cơ bắp linh hoạt hơn, hỗ trợ hiệu quả cho các đốt sống.


Kiểm tra lại giày.


Giày quá cao, quá nặng hoặc không vừa vặn với kích cỡ bàn chân có thể góp phần dẫn tới đau lưng. Hãy nhớ rằng, đôi chân là nền tảng cho cơ thể. Vì thế nếu bàn chân bị chấn thương hoặc đau đớn, cơn đau này có thể phá vỡ sự cân bằng và sự liên kết với cột sống.


Ngồi thẳng lưng.


Ngồi sai tư thế, ngồi không thẳng lưng, hay cúi đầu, nghiêng ngồi có thể gây đau đớn cho xương, cột sống.

Vật lý trị liệu.


Đối với những người hay bị đau lưng và tình trạng này thường xuyên kéo dài, vật lý trị liệu có thể là một cách tuyệt vời để giúp khắc phục sự đau đớn. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liệu vật lý trị liệu có tác dụng với tình trạng đau lưng của bạn hay không.


Thăm khám với bác sĩ.


Cuối cùng nếu đau lưng vẫn kéo dài dai dẳng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra, chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

website http://www.benhviendalieutphcm.net/
Được tạo bởi Blogger.