Cách nhận biết bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp nhất trong những bệnh hậu môn trực tràng, tỷ lệ phát bệnh rất cao, có câu tục ngữ là “ thập nhân cứu trĩ” (tức là cứ có 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh trĩ), đây là căn bệnh rất thường gặp. Bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thông thường coi căn bệnh này là chuyện nhỏ không đáng lo ngại, khi nào khó chịu thì ra hiệu thuốc mua tuyp thuốc mỡ bôi là được. Chờ đến khi bệnh trở nên nặng hơn bôi thuốc không có hiệu quả nữa bệnh nhân mới biết được bệnh trĩ cũng có nguy hại đến tính mạng, mong được xử lý căn bệnh này ngay lập tức.
http://dakhoaaua.vn/benh-loi-dom-la-gi-va-cach-chua-tri-hieu-qua-nhanh-1605.html


Cách nhận biết bệnh trĩ như thế nào.


Các bác sĩ của Phòng khám Âu Á thành phố Hồ Chí Minh nhắc nhở bệnh nhân khi phát hiện bị bệnh trĩ bạn cần phải đến chuyên khoa bệnh trĩ để khám chữa kịp thời, không nên tự ý mua thuốc xử lý bệnh, tránh tình trạng bệnh nặng lên làm cho bệnh khó xử lý. Điều quan trọng là chúng ta cần nhận biết được triệu chứng bệnh trĩ để có hướng khống chế bệnh hiệu quả. Vậy triệu chứng bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên và dưới ở hậu môn, có ba loại trĩ đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Người bệnh khi mắc bệnh trĩ thông thường có những triệu chứng bệnh như:

http://dakhoaaua.vn/dieu-tri-tri-ngoai-do-1-2-3-4-bang-phuong-phap-hcpt-1620.html

Chảy máu. Người bệnh khi mắc bệnh trĩ thì lúc đầu chảy máu rất ít, chúng ta chỉ có thể phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia, cuối cùng những khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Sa búi trĩ. Triệu chứng bệnh này thường xảy ra muộn hơn sau một thời gian đi cầu chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt lại vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Ngoài 2 triệu chứng bệnh cơ bản trên thì người bệnh trĩ còn có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa, ướt dịch quanh lỗ hậu môn. Thông thường, trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác nhau ở vùng hậu môn như nứt kẽ hậu môn áp xe cạnh hậu môn…Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ngứa và ướt.

Bác sĩ chuyên khoa Âu Á thành phố Hồ Chí Minh cho biết bệnh trĩ ở thời kì đầu thông thường không gây ra ảnh hưởng hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, tác hại của bệnh cũng tăng nhiều hơn, nếu như không khám chữa kịp thời bệnh trĩ hành hạ sức khỏe sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, nếu bệnh nhân là phụ nữ có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa, chính vì thế bệnh trĩ phải đi khám chữa kịp thời.

Khám bệnh trĩ ở đâu tại TPHCM.

http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/gan-bi-vao-duong-vat-o-dau-tai-tphcm-dac-nong-pleiku-gia-lai-dac-lac.html
Bệnh trĩ có 3 loại, 3 loại bệnh trĩ với nguyên nhân và cách xử lý bệnh khác nhau, vậy khám chữa bệnh trĩ bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và chữa bệnh trĩ đúng đắn, bệnh nhân nên đến những địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Phòng khám chuyên khoa Âu Á kiểm tra bệnh trĩ bằng kính nội soi kĩ thuật số của Hoa Kì, kết quả nội soi được hiển thị rõ nét trực tiếp trên màn hình vi tính cho các bác sĩ phân tích tình trạng bệnh chính xác và bệnh nhân có thể nhìn thấy bệnh của bản thân mình. Kính nội soi này kiểm tra nhanh có kết quả và kết quả chính xác và đây cũng là kính nội soi tiên tiến kiểm tra hậu môn trực tràng tiên tiến hiện nay.

Bác sĩ của Phòng khám Âu Á sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT-II, đây chính là kỹ thuật HCPT thế hệ mới, sử dụng sóng plasma làm tăng nhiệt độ của búi trĩ lên đến 70 độ C, búi trĩ ngay lập tức co nhỏ và đông cứng lại, sau đó sử dụng sóng cao tần cắt bỏ búi trĩ, thời gian ngắn, không đau, người bệnh không phải nằm viện. Trong 10 năm qua, Phòng khám chuyên khoa Âu Á đã khám chữa bệnh trĩ cho đông đảo người bệnh, chữa thành công cho hơn 10 000 ca bệnh trĩ khỏi bệnh .

Bệnh trĩ là căn bệnh khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong cuộc sống, căn bệnh này nếu như không áp dụng đúng phương pháp chữa trị bệnh thì bệnh dễ tái phát khiến cho người bệnh dễ nản lòng.

Được tạo bởi Blogger.