Các yếu tố gây ra bệnh lậu

Yếu tố gì gây nên bệnh lậu? Bệnh lậu đã trở thành căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh lậu liên quan trực tiếp thể chức khác nhau của mỗi người nhưng đa số liên quan đến vấn đề tình dục không an toàn. Bệnh lậu chủ yếu lây qua đường tình dục, và có các nguy hại lớn, để tránh sự đau khổ, nên sớm điều trị bệnh lậu, không nên chậm trễ, gây trì hoãn điều trị, dưới đây là sự phân tích của các chuyên gia về nguyên nhân gây nên bệnh lậu.


Các yếu tố gây nên bệnh lậu:

Bệnh lậu có tỷ lệ lây lan qua hoạt động tình dục chiếm khoảng 90% đến 95%. Nếu một người đàn ông bình thường quan hệ tình dục với người nữ bị bệnh lậu, thì người nam sẽ có 20% khả năng bị nhiễm bệnh lậu, nếu là một người nam bị bệnh lậu quan hệ tình dục với người nữ bình thường thì người nữ đó có nguy cơ mắc bệnh lậu lên đến 60%, cũng có khả năng lây truyền bệnh lậu từ mẹ sang con. Ngoài  ra lây truyền qua đường tình dục, đôi khi có thể lây truyền virus Neisseria gonorrhoeae trên quần áo và các vật dụng cá nhân, nhưng hầu hết các bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục.

Tóm tắt đường lây lan của bệnh lậu.

- Quan hệ dục tình không an toàn: Quan hệ dục tình không an toàn qua đường miệng, hậu môn , bộ phận sinh dục, quan hệ dục tình cùng lúc với nhiều người, quan hệ không vệ sinh là nguyên do hàng đầu gây ra bệnh lậu.

- Sức để kháng kém: Những người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ bị lây bệnh lậu hơn những người khỏe mạnh và có sức để kháng tốt.

- Lây bệnh do vết thương hở: Niêm mạc trầy xước chính là cơ hội để lậu thâm nhập . Sau một đôi ngày nung bệnh , các vi khuẩn lậu cầu sẽ phát triển, nhân rộng, gây nhiều triệu chứng khó chịu, đớn đau cho người bệnh.

- Lây bệnh lậu từ mẹ sang con: Mẹ mang thai bị bệnh lậu nếu không có cách chữa bệnh lậu đúng, dứt điểm khi sinh bằng đường sinh thường sẽ dễ dàng lây sang cho trẻ sơ sinh. Trẻ bị lậu sẽ bị viêm kết mạc dẫn đến mù lòa.

Virus Neisseria gonorrhoeae không thể tồn tại ở nơi có nhiệt độ cao và khô, nó chỉ có thể tồn tại ở một nơi khô trong 1-2 giờ, trong trường hợp nhiệt độ cao như 39 độ chỉ có thể tồn tại 13 giờ. Với lại chỉ cần dùng các chất khử trùng nói chung là có thể giết chết nó, nhưng nó có thể tồn tại trên quần áo của người đã bị nhiễm bệnh từ 18-24 giờ, bệnh lậu do Neisseria gonorrhoeae gây nhiễm trùng chảy mủ ở hệ thống sinh dục, nó cũng có thể sinh trưởng trong cổ họng, mắt và màng trực tràng.

Những yếu tố gây ra bệnh lậu? Các bạn đều đã hiểu rõ, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết và việc điều trị bệnh lậu là cần thiết, nên chọn một bệnh viện nam khoa chính quy để đảm bảo cho việc điều trị. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn trực tuyến.

     Trên đây là giải đáp thắc mắc về “Các yếu tố gây ra bệnh lậu trong cuộc sống” 

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức

Được tạo bởi Blogger.