Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Vô sinh nam do không có tinh trùng rất khó nhận biết, vì thế các quý ông cần thăm khám sức khỏe sinh sản định kì để sớm phát hiện bệnh. Nếu điều trị sớm bằng các phương pháp phù hợp thì nam giới có thể sản sinh tinh trùng nhiên rất cao và thoát khỏi bệnh vô sinh. Sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa TPHCM về cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng.


Nguyên nhân gây ra tình trạng nam giới không có tinh trùng.

Ở nam giới, hai tinh hoàn nằm trong bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng.  Nếu hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được tinh dịch hoặc tinh hoàn không có khả năng sản sinh tinh trùng thì na, giới sẽ mắc bệnh vô sinh. Sau đây là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tinh trùng

– Ống dẫn tinh: 

Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng không thể ra ngoài vì không có ống dẫn tinh. Do nhiễm trùng, biến chứng do chấn thương cơ quan quan sinh sản làm tắc đường dẫn. Hoặc do xuất tinh ngược dòng, tinh trùng không phóng ra ngoài lại đi ngược vào bàng quang và ra ngoài bằng đường tiểu.

– Tinh trùng không đạt chất lượng: 

Chức năng của hai tinh hoàn bị suy giảm nặng, sản xuất rất ít tinh trùng.

– Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: 

Suy tinh hoàn gây ra hiện tượng tinh trùng không được sản xuất. Nguyên nhân có thể do di truyền hoặc tinh hoàn mắc phải bị teo. Nội tiết từ tuyến yên không có hoặc không đủ tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng là nguyên nhân gây vô sinh do không có tinh trùng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghĩ ngơi và sinh hoạt không hợp lý,… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như là không có tinh trùng ở nam giới.

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng.

Thông thường, nam giới mắc chứng vô sinh có thể sử dụng các phương pháp y khoa để khắc phục. Riêng trường hợp hoàn bị suy tinh hoàn toàn mới không thể có con của của chính mình. Để hạn chế những biến chứng đáng tiếc này xảy ra, nam giới cần lưu ý đến sức khỏe của mình để được điều trị kịp thời bệnh vô sinh do không có tinh trùng.

Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay cho trường hợp nam giới không có tinh trùng là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra nếu nam giới bị thiếu nội tiết tuyến yên thì có thể điều trị bằng nội tiết.

Điều trị bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn.

Để điều trị bằng phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa lấy tinh trùng của người chồng ở những vị trí khác nhau tùy vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu quý ông bị xuất tinh ngược dòng, tinh trùng sẽ được lấy từ nước tiểu trong bàng quang. Tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng phương pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da trong các trường hợp do tắc nghẽn nên không tinh trùng. Ngoài ra, nếu không thể lấy được tinh trùng từ mào tinh thì có thể lấy ở tinh hoàn.

Tinh trùng có được sẽ bơm trực tiếp vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, điều trị bằng phương pháp thông nối hay phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể  sử dụng cho trường hợp nam giới vô sinh do không có tinh trùng. Tuy nhiên, Phương pháp này cho tỷ lệ thành công không cao và chỉ nên áp dụng khi người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa  TPHCM khuyến cáo, vô sinh là một căn bệnh diễn biến khá phức tạp và cách điều trị cũng khá khó khăn nếu nam giới không được phát hiện sớm  và điều trị kịp thời. Để tránh các trường hợp vô sinh vĩnh viễn xảy ra, nam giới cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Mọi thắc mắc về cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng, nam giới hoặc người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa  TPHCM để được các chuyên gia nam khoa tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn đọc có thể trò chuyện với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Được tạo bởi Blogger.