Quan hệ tình dục 1 tuần mấy lần là tốt

Vì quan niệm cá nhân, cùng một số bệnh lý như gây đau tinh hoàn, viêm nhiễm phụ khoa, vô sinh do quan hệ quá nhiều hoặc quá ít. Nhiều cặp vợ chồng tỏ ra lo lắng về vấn đề chuyện chăn gối như thế nào là tốt nhất, để giải đáp vấn đề này, bạn đọc tham khảo chia sẻ của các chuyên gia bác sĩ tư vấn sức khỏe nam khoa phụ khoa qua bài viết sau.


Quan hệ tình dục 1 tuần bao nhiêu lần là tốt nhất.

Số lần quan hệ tình dục, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như ham muốn tình dục, sự sung mãn của cơ thể, thể trạng sức khỏe, tâm lý, sự hòa hợp của vợ chồng. Vì thế không có bất cứ một con số chính xác nào để khẳng định bao nhiêu lần là tốt.

Quan hệ tình dục điều độ giúp tinh thần thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mong chờ có con, thì không nên quan hệ tình dục quá ít, và đặc biệt là phải tăng cường hoạt động tình dục vào những ngày rụng trứng. Điều này đòi hỏi nữ giới phải tính được ngày trứng rụng, hoặc nhờ sự can thiệp của các phương pháp y khoa.

Ngược lại, không nên lạm dụng quan hệ tình dục, vì quan hệ tình dục quá độ có thể dẫn tới một số biến chứng như viêm nhiễ phụ khoa, viêm tinh hoàn, liệt dương, rối loạn xuất tinh, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Tính số lần “ân ái” qua số tuổi bằng quy luật “số 9”

Sinh hoạt phòng the điều độ, ngoài phòng tránh được một số bệnh, còn giúp cho tinh thần phấn chấn, vợ chồng hòa hợp giúp cuộc sống gia đình mỹ mãn hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao. Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. 

Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi. Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

Quan hệ tình dục 1 tuần mấy lần là tốt.

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Tuy nhiên,các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, cách tính trên mang tính bình quân và chỉ được xem là tham khảo vì nhu cầu tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể thay đổi ở mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bệnh lý, tình cảm…

“Chăn gối” là chuyện cả đời, vậy nên chúng ta cũng cần đầu tư kỹ lưỡng. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về vấn đề quan hệ tình dục 1 tuần mấy lần là tốt, hãy liên hệ các chuyên gia bác sĩ tư vấn sức khỏe nam khoa phụ khoa để được tư vấn miễn phí.


Được tạo bởi Blogger.