Vì sao nam giới thường mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục còn có cái tên gọi khác là bệnh Herpes sinh dục. Theo cuộc khảo sát gần đây tại các đơn vị y tế, phòng khám chuyên khoa, bệnh viện cho thấy, số lượng nam giới mắc phải căn bệnh này chiếm tỉ lệ cao hơn nữ giới. Vậy, vì sao nam giới thường mắc bệnh mụn rộp sinh dục? nguyên nhân là do đâu? Trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á -Tiền Giang sẽ đề cập đến vấn đề này.

VÌ SAO NAM GIỚI THƯỜNG MẮC BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC ?

Theo thông tin ban đầu của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cho biết, Herpes Simplex Virus (gọi tắt virus HSV) là nguyên nhân chính gây nên mụn rộp sinh dục. Virus HSV có 2 loại là HSV1 và HSV2.

Trong đó loại virus HSV1 chỉ gây ra bệnh mụn rộp sinh dục từ vùng eo trở lên trên, điển hình như ở môi, má, ngực, cánh tay…, còn loại virus HSV2 thì chủ yếu gây bệnh từ bộ phận thắt lưng trở xuống như ở cơ quan sinh dục, chân…

Hiện nay số lượng nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục chiếm tỉ lệ cao và ngày càng tăng là do những nguyên nhân sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua đường tình dục trong khi đó nam giới có lối sống thoáng hơn nữ giới, việc quan hệ ngoài luồng, không sử dụng biện pháp quan hệ an toàn là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới ngày càng cao.

Quan hệ tình dục không an toàn ở đây bao gồm tất cả những hình thức quan hệ như qua đường âm đạo, hậu môn, quan hệ bằng miệng với người bệnh cũng đều có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.

Hơn nữa có thể do trong sinh hoạt cá nhân hằng ngày nam giới sử dụng chung đồ cá nhân, bồn tắm, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng với người nhiễm bệnh, trong khi đó các chất dịch nhầy, mủ, máu chứa virus có thể bám víu vào những vật dụng này rồi lây nhiễm sang vị trí trầy xước, vết thương hở trên da của người bình thường.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á -Tiền Giang còn cho biết, những nam giới bị nghiện ma túy việc dùng chung kim tiêm hoặc có truyền máu từ người nhiễm bệnh cũng sẽ bị lây truyền.

Cho đến thời điểm hiện nay các nhà nghiên cứu y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục tận gốc nên việc điều trị  hiện vẫn dựa vào thuốc kháng sinh để ức chế và ngăn chặn sự phát triển của virus mụn rộp sinh dục HSV.

Tuy nhiên, virus này có khả năng kháng thuốc rất cao, chính vì vậy mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới ngay khi phát hiện bệnh phải tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt.

Mọi thắc mắc gì thêm liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để trò chuyện ngay với bác sĩ chuyên khoa.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức