Thiếu chất Beta carotene có thể gây ung thư phổi

Một cuộc nghiên cứu của chuyên gia nước ngoài cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi, trong đó có nguyên nhân bắt nguồn từ việc ăn uống thiếu chất Beta carotene. Đặc biệt là những người hút thuốc lá lâu năm cần bổ sung ngay lập tức chất này cho cơ thể.


Thiếu chất Beta carotene có thể gây ung thư phổi ở nam và nữ.


Chất Beta carotene là một tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, tăng cường hệ miễn dịch. Bởi vậy, chúng có thể giúp cho phổi khỏe mạnh hơn, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh về phổi.

Vậy, những thực phẩm nào có chứa chất Beta carotene ? Beta carotene là một tenpen, là một trong hơn 600 loại carotenoid tồn tại trong tự nhiên. Carotenoid là những chất có màu vàng, cam và hơi pha đỏ. Nó có nhiều trong thực vật mà không hề xuất hiện trong động vật cũng như các thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Muốn phổi khỏe mạnh, hãy bổ sung những thực phẩm giàu Beta carotene như:


Khoai lang.

Trong khoai lang có chứa các chất dinh dưỡng, carbohydrate, chất xơ, vitamin A và chất oxy hóa dồi dào giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Các chuyên gia nhận định rằng, những người ăn nhiều lá khoai lang có thể giảm đến 43 – 65% nguy cơ phát triển ung thư phổi.

Cà rốt.

Betacarotene là một chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong cà rốt và các loại hoa quả, rau củ có màu vàng, đỏ. Hợp chất betacerotene có thể phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả nhờ tính chất chống oxy hóa của nó.

Những điều cần biết bệnh ung thư phổi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh mụn cóc và cách điều trị mụn cóc tay hay ở chân ra sao hãy tham khảo ở đây nhé: http://dakhoaaua.vn/mun-coc-la-gi-va-cach-dieu-tri-mun-coc-o-chan-1704.html

Cải bó xôi.

Rau cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư. Ăn một bát rau bina có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi đến 50% so với những người không sử dụng loại rau này.

Đu đủ.

Bạn cần chất carotenoid để bảo vệ cơ thể chống lại những ảnh hưởng của việc hút thuốc. Vì vậy, ăn đu đủ hàng ngày là việc làm cần thiết để giúp cơ thể bảo vệ phổi.

Đậu nành.

Một nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc cho biết, những người sử dụng các loại sản phẩm từ đậu nành trước khi chẩn đoán ung thư phổi thường sống lâu hơn so với những người ít sử dụng đậu nành hơn.

Ung thư phổi là một trong những bệnh có tỷ lệ cao nhất trong danh sách các loại bệnh ung thư. Do vậy, để giúp cơ thể phòng bệnh thì mỗi người nên bổ sung ngay các thực phẩm giàu chất Beta carotene để phổi luôn khỏe mạnh, tránh xa bệnh ung thư nguy hiểm.

Được tạo bởi Blogger.